ผมอ่านแล้วก็น้อมรับ แต่เมื่ออ่านสามก๊ก ต่อๆไป ก็เจอผู้รู้อีกท่านว่า ประวัติศาสตร์ ช่วงเวลาขงเบ้งตีขิม…นั้น โจโฉสั่งให้สุมาอี้ไปรบอยู่ทางภาคเหนือ…คนละทิศกับที่ไปยืนฟังขงเบ้งตีขิม… ผมพอเข้าใจ สามก๊กฉบับเจ้าพระยา…ที่บางท่านยึดเป็นเสาหลัก…ตัดสินผิดถูกนั้น…เป็นเรื่องที่หลอกว้านจง เอาความจริงมาใส่ไว้ 7 เติมความเท็จ ให้เรื่องสนุกเอาไว้ 3 กระทั่งนางเตียวเสี้ยน นางงาม 1 ใน 5 ในวรรณกรรมจีน…ตัวจริงๆ ไม่มี หลอกว้านจง ตั้งใจเอามาใส่เติมเรื่องลิโป้ ย้อนมาเรื่อง ขงเบ้งตีขิม หรือเป่าขลุ่ยอีกที…คุณสมิต มนัสฤดี ผู้ใหญ่ที่ผมนับถือ ยื่นแผ่นซีดี กู่ฉิน เพลงพิณมรดกโลก ให้ มีคำอธิบายว่า กู่ฉินเป็นเครื่องดนตรีโบราณของจีน มีประวัติยาวนานกว่า 3 พันปี

หนังสือเสียง : ตั๋งโต๊ะผู้ถูกสาปแช่งทั้งสิบทิศ (สามก๊กฉบับวณิพก โดย ยาขอบ) คลิ๊กเพื่อฟังได้ที่นี่ค่ะ หนังสือเสียง : โจโฉผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ (สามก๊กฉบับวณิพก https://demo.themexlab.com/law/law_curved/1-4/ โดยยาขอบ) คลิ๊กเพื่อฟังได้ที่นี่ค่ะ หนังสือเสียง : เล่าปี่ ผู้พนมมือให้แก่ชนทุกชั้น (สามก๊กฉบับวณิพก โดยยาขอบ) คลิ๊กเพื่อฟังได้ที่นี่ค่ะ

ปกแผ่นซีดี มีภาพกู่ฉิน และคำอธิบาย ลำตัวแบนยาวราว 130 ซม. ทำด้วยไม้ถง มีตำแหน่งบอกเสียงฝังอยู่บนลำตัว 13 จุด มีขา 2 ขา มีลูกบิด 7 อัน ปลายลูกบิดมีพู่ห้อย เห็นภาพแล้ว แต่ผมยังไม่เคยฟังเสียง เสียงเพลงกู่ฉิน มีการบันทึกไว้เมื่อ 3 ก.ค.

นี่คือเครื่องดนตรี ที่ขงเบ้งบรรเลงบนกำแพงเมือง ลวงสุมาอี้จนสำเร็จมาแล้ว ในหมู่นักปราชญ์ ทหารเอก กวีเอก เช่น ขงจื๊อ ขงเบ้ง เถาหยวนหมิง หลีป๋าย หวังเหวย ชอบดีดกู่ฉิน ชอบฟังกู่ฉิน

ดร กำพล อดิเรกสมบัติ

2547 ที่ศูนย์วัฒนธรรม บางบทเพลงที่บรรเลง…เช่นเพลง รอยสงฆ์บนเขาอันหนาวเหน็บ…เป็นเสียงกู่ฉิน ผสมขลุ่ย คุณประสิทธิ์ ฉกาจธรรม บอกผมว่า กู่ฉินเล่นด้วยการดีด รูปร่าง ไปทางจระเข้ หรือขิม ของไทย…การแปลกู่ฉิน ว่าขิม ถือว่าไม่ผิดเสียเลย ส่วนขลุ่ยนั้น ยังไงก็ไม่ใช่แน่ แต่ไม่ว่า ขงเบ้งจะตีขิม จะเป่าขลุ่ย หรือดีดกู่ฉิน…ประเด็นหลัก นักรบใช้เครื่องดนตรีเป็นอาวุธวิเศษ ลวงศัตรูคู่ศึก ก็ยังใช้ได้…ไม่ว่าในสมัยสามก๊ก หรือในสมัยไหน พระอภัยมณียังเป่าขลุ่ยสะกดคนให้หลับ ฆ่านางผีเสื้อสมุทรได้นี่นา

การฟังเพลง เพลงรัก …ในยามสงคราม…ต้องถอดรหัส หาความหมาย…จริงหรือลวงให้แน่ชัด มันอาจเป็นเพลงรบ…ไปเมื่อไหร่ก็ได้ เชื่อศัตรูคู่รบง่ายๆ ก็รบแพ้ซีครับท่าน. อ่านเพิ่มเติม… แท็กที่เกี่ยวข้อง คุณอาจสนใจข่าวนี้ ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา

ดารากับการเมือง ธนาธร สอนบัญชี กลุ่มโรคเลือดสมอง บนFACEBOOK เข้าร่วมกลุ่มโรคเลือดสมอง ขอบคุณหนังสือเสียงดี ๆ

ล่องไพรเล่มที่6 ตอน ตุ๊กตาผี คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ ล่องไพร เล่มที่7 ตอน มนุษย์หิมพานต์ คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ หนังสือเสียง เรื่อง โจนาธาน ลิฟวิงสตัน slot gclub : นางนวล คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี้ค่ะ หนังสือเสียง เรื่อง ปรัชญาชีวิต คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ หนังสือเสียง เรื่อง จิตใต้สำนึก คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ

เสียง อ่าน สาม ก๊ก

ล่องไพรเล่มที่4 ตอน จามเทวี คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี้ค่ะ https://www.royal-1688.net/royal1688-play-on-website/ ล่องไพรเล่มที่5 ตอน เจ้าป่า คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ

วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:05 น. เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ – App & SMSFAQนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการ ฉันผู้รอดชีวิตมาจากโรคเส้นเลือดในสมองแตก อ่านขำ ๆ แก้เครียด ขอบคุณหนังสือเสียงดี ๆ ค่ะ

เสียง อ่าน สาม ก๊ก

หนังสือเสียง เรื่อง แค่ชนะทุกข์ ก็เป็นสุขแล้ว คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ หนังสือเสียง เรื่อง พลังแห่งนิสัย คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ

ล่องไพร โดย น้อย อินทนนท์ ล่องไพรเล่มที่1 ตอนอ้ายเก และ งาดำ คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ ล่องไพรเล่มที่2 ตอน มนุษย์นาคา แดนสมิง หุบผามฤตยู คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ ล่องไพรเล่มที่3 ตอน ป่าช้าช้าง และ เจ้าแผ่นดิน คลิ๊กเพื่อฟังเสียงได้ที่นี่ค่ะ

ดร ฐนิตพงศ์ ชื่นภิบาล

หนังสือพิมพ์-ข่าว อัษฎางค์ ปาณิกบุตร หมอสมนึกมือทอง เสียงบนบัตรเลือกตั้ง